Liệu bạn đã sạc pin đúng cách hay còn mắc phải những sai lầm dưới đây…

Bạn đã thực sự sạc pin đúng cách chưa ? 6

Hiểu đúng hơn về cách sạc pin khoa học không chỉ giúp đảm bảo an toàn và tuổi thọ của viên pin mà còn giúp chúng ta sạc pin smartphone một cách thoải mái hơn…

Đừng chờ pin yếu mà có thể sạc mọi lúc (Tránh để điện thoại sập nguồn mới sạc)

-Có lẽ nhiều người sẽ cảm thấy ngạc nhiên, bởi vì từ trước đến nay chúng ta vẫn luôn chờ điện thoại báo yếu pin rồi mới bắt đầu sạc. Tuy nhiên, đó chưa phải là cách làm tốt nhất, với pin Lithium-ion bạn hãy luôn cắm sạc mỗi khi có thể và thực hiện nó nhiều lần trong ngày. Việc làm này sẽ giúp viên pin của bạn hoạt động ổn định và bền bỉ với thời gian hơn.

sạc pin

-Nói thêm về tuổi thọ pin, nhiều người dùng lầm tưởng một lần chúng ta cắm và rút sạc sẽ được tính là một lần làm giảm tuổi thọ pin. Nhưng với loại pin Lithium-ion phổ biến hiện nay thì khác, tuổi thọ pin tính theo chu kì như sau: Ví dụ lần đầu bạn sạc đến 50% và sử dụng tới hết pin hay một mức nào đó thì lần cắm sạc tiếp theo bạn phải sạc đủ 1 lượng 50% pin nữa mới tính là một chu kỳ (100%).

-Chính vì vậy theo lời khuyên của các chuyên gia thì chúng ta hoàn toàn có thể sạc pin nhiều lần trong một ngày mà không bị ảnh hưởng nhiều, khác xa với những hiểu biết cách đây nhiều năm về trước của đa số người dùng. Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý tránh để điện thoại sập nguồn mới sạc, việc này không những làm ảnh hưởng tới pin mà còn tác động tới máy do mất nguồn đột ngột. 

-Đối với một số dòng máy, việc để sập nguồn nhiều khi cắm sạc lại máy không thể lên nguồn ngay mà sẽ mất một thời gain khá lâu sau đó mới khởi động lên được.

Đừng cố sạc nhồi, hãy rút sạc ngay khi báo đầy 100%!

sạc pin

-Bạn luôn nghĩ rằng khi sạc đầy 100% pin thì máy sẽ tự ngắt sạc, tuy nhiên không phải vậy. Một chiếc smartphone khi đã chạm ngưỡng 100% nó sẽ tự động chuyển về cơ chế “sạc nhỏ giọt” để luôn duy trì ở mức pin đầy 100% vì khi cắm sạc dù màn hình điện thoại đã khóa vẫn có các tác vụ chạy ngầm tiêu tốn một lượng điện năng. Dĩ nhiên máy phải nạp vào cho tới mức 100% để ngắt sạc khiến pin luôn trong tình trạng vừa sạc vừa xả, về lâu dài sẽ làm giảm tuổi thọ của pin mặc dù tác động này không quá đáng kể. Vậy nên lời khuyên là tốt nhất chúng ta nên tắt nguồn sạc pin, tất nhiên là vào ban đêm vì ban ngày đa số chúng ta cần giữ liên lạc. Nói thêm một chút là để chế độ máy bay giúp điện thoại sạc nhanh hơn cũng vì lý do đó. Càng ít tác vụ chạy ngầm thì smartphone càng bớt nóng khi sạc và nhanh đầy pin hơn.

Đừng để pin hoạt động trong tình trạng quá nóng, hãy giữ pin luôn mát!

sạc pin

-Pin điện thoại rất nhạy cảm với nhiệt độ. Đây là nguyên nhân gây ra sự mất trật tự của các thành phần hóa học có trong pin và khiến nó nhanh “chai” hơn. Điều này giải thích tại sao bạn không nên vừa chơi game vừa sạc vì làm vậy sẽ khiến nhiệt độ tăng cao và hãy nhớ tháo ốp lưng khi sạc sẽ giúp tản nhiệt tốt hơn. Quan trọng hơn hết là nên bảo quản điện thoại cũng như sử dụng smartphone ở những nơi có nhiệt độ phù hợp và không quá nóng để đảm bảo an toàn cho người dùng và tuổi thọ pin “dế” yếu của bạn.

-Trên đây là một vài lưu ý khi sạc và sử dụng pin sao cho đúng cách do mình tổng hợp. Nếu các bạn có kinh nghiệm gì về vấn đề này thì hãy chia sẻ bên dưới bài viết để mọi người cùng tham khảo nhé!

Xem thêm tại: phukiensamsunghcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu