Samsung tiếp tục thống trị thị trường Smart TV, chiếm hơn 70% thị phần

Miếng bánh thị phần hệ điều hành cho Smart TV hiện đang phân chia cho Tizen (Samsung), WebOS (LG), FirefoxOS (Panasonic) và Android TV (Sony). Nhưng đáng chú ý, miếng bánh của Samsung vẫn đang là lớn nhất thị trường.

Năm 2017 chứng kiến sự ra đời của nhiều mẫu SmartTV và đa số đều do Samsung, nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới cung cấp. Hãng điện tử Hàn Quốc đã ra mắt đủ model với mọi kích thước, thông số kỹ thuật phong phú.

-Năm nay đáng nói hơn nữa vì đây là lần đầu tiên, doanh số TV của Samsung đã vượt trên 70%, gần như bao trọn thị trường. Đóng góp phần lớn vào sự thành công của mảng TV chính là hệ điều hành Tizen OS với các tính năng tiên tiến như AI, nhận diện giọng nói.

-Sức hấp dẫn của Tizen đã khiến Samsung thống trị thị trường Smart TV. Theo hãng nghiên cứu IHS Markit, doanh số của smartTV trên thị trường TV toàn cầu ước tính đã chiếm hơn 60% tổng doanh số TV. Đứng đầu mảng smartTV vẫn là cái tên quen thuộc Samsung. Doanh số smartTV của hãng đã tăng trưởng đều đặn 2 con số kể từ lần đầu “dạm ngõ” thị trường vào năm 2011. Mức thị phần của Samsung trong mảng smartTV đã tăng lên 32% vào năm 2012, 47% vào năm 2014 và 65% vào năm 2016.

Trong đó, thị phần Smart TV của Samsung tính trên quy mô toàn thị trường đạt 13% (2011), 35,3% (2013) và 47% (2016).

Samsung đã đưa Tizen trở thành “đế chế” thịnh vượng nhất thị trường Smart TV

-Samsung bắt đầu đưa hệ điều hành Tizen OS lên smartTV kể từ năm 2015. Và quả thực, hệ điều hành được xây dựng MeeGo đã không làm phụ lòng hãng điện tử Hàn Quốc. Phản ứng từ thị trường và khách hàng rất tích cực, qua đó kéo doanh số Smart TV của Samsung lên khá cao.

-Với những ưu thế đã quá rõ, Samsung dự kiến sẽ tiếp tục nâng cấp số lượng nội dung cho nền tảng này, đặc biệt bổ sung thêm trợ lý ảo Bixby, công nghệ nhận dạng giọng nói tích hợp AI trên dòng smartTV trong năm 2018.

-Một quan chức Samsung chia sẻ: “Chúng tôi sẽ sử dụng TV làm thiết bị chính để kết nối các thiết bị điện gia dụng, xe hơi, tủ lạnh Family Hub và loa thông minh AI”.

-Trong khi đó, một chuyên gia trong ngành công nghiệp nhận định, liên minh các nhà sản xuất TV và nội dung sẽ tiếp tục đẩy mạnh đa dạng nội dung truyền tải, nhằm đáp ứng nhu cầu về SmartTV ngày càng tăng của người tiêu dùng. Số liệu từ hãng nghiên cứu IHS Markit khẳng định, thị phần của Samsung trên thị trường smartTV hiện chiếm 37,9%, xếp sau là LG với 12,5%, trong khi Sony, Vizio và Philips lần lượt chiếm các vị trí trong top 5 với 8,5%, 5,9% và 3,3%.

Lợi thế khó có đối thủ nào vượt qua về mặt nội dung

Để đạt được vị thế thống trị đó, phải thừa nhận Tizen OS đã trở thành hạt nhân chính giúp Samsung đạt thành công lớn như ngày hôm nay. Trên tất cả các Smart TV của Samsung, hệ điều hành Tizen được đánh giá cao vì dễ sử dụng, giao diện bắt mắt, được thiết kế thông minh và khoa học.

Bên cạnh đó, Smart Hub – một kho ứng dụng thông minh với hơn 4000 ứng dụng quốc tế và thuần việt về các lĩnh vực như giải trí, trò chơi và học tập cũng gây được ấn tượng mạnh. Kho ứng dụng này không những cung cấp cho bạn đầy đủ tính năng giải trí của một chiếc TV ngày nay cần phải có mà nó còn đem đến nhiều tính năng vượt xa sự mong đợi của bạn. Giao diện của Smart Hub được Samsung thiết kế thân thiện, dễ dàng tiếp cận và sử dụng với mọi đối tượng sử dụng từ trẻ em cho đến người lớn tuổi.

Ở Việt Nam, tình hình cũng không có gì khác biệt so với thế giới. Người Việt ưa chuộng thương hiệu đến từ Hàn Quốc vì khả năng tận dụng các yếu tố địa phương một cách rất thông minh. Các chương trình có mặt trên TV Samsung đều đáp ứng được nhu cầu của người Việt, thậm chí có những chương trình dành riêng cho người Việt. Có thể kể đến như ứng dụng POPS Kids, giúp các bậc phụ huynh vừa giải trí vừa hỗ trợ học tập cho con trẻ, hay ứng dụng Fim+ với hơn 1000 phim đủ các thể loại đi kèm kho phim 4K độc quyền trên TV Samsung.

Những thế mạnh riêng biệt ấy đang giúp Samsung trên con đường giữ vững ngôi vương trong năm 2018 tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu