Nguyên tắc 5 không để tránh bị khoá tài khoản Facebook và chia sẻ mẹo mở khoá mới

Avatar-mo-khoa-facebook

Nguyên tắc 5 không để tránh tài khoản Facebook bị khoá do lỗi:

Đây là các nguyên tắc sử dụng Facebook mà mình mới được các bạn làm dịch vụ Facebook bên nước ngoài chia sẻ và một mẹo mở khoá mới mình sẽ để ở cuối bài viết.

 • Không sử dụng dịch vụ mail khác gmail để đăng ký tài khoản Facebook

Có lẽ nhiều người đã từng sử dụng các email khác gmail như mail yahoo, mail outlook, yandex hay hot mail riêng của công ty để đăng ký tài khoản. Việc này thật sự là không nên bởi vì Facebook từ lâu chỉ hợp tác với Google về dịch vụ đăng ký, nhưng lại không hề hợp tác với các bên nào khác. Vì vậy, nếu có lỗi xảy ra thì bạn rất có thể sẽ không đăng nhập được nếu sử dụng dịch vụ mail khác để đăng ký Facebook.

 • Không sử dụng phiên bản beta của app Facebook trên điện thoại

Các phiên bản beta của app Facebook vẫn còn rất nhiều lỗi, thường chỉ dành cho các nhân viên của Meta test tính năng của app và những ai muốn thử nghiệm tính năng mới của app sớm hơn người khác. Mặc dù họ cho phép người dùng đăng ký tải về nhưng bạn thật sự không nên dùng, bởi vì nếu như lỗi xảy ra là “không ghi nhớ thiết bị đăng nhập” thì chắc chắn bạn sẽ bị buộc xác minh tài khoản liên tục và nặng nhất là tài khoản bị khoá.

 • Không sử dụng tính năng mới khi Facebook chưa tự động bật cho bạn hoặc chưa cập nhật toàn bộ người dùng

Mặc dù tài khoản của bạn đã được cập nhật tính năng mới, không có nghĩa là tính năng đó đã ổn định. Nhiều người dùng đã phát hiện ra việc Facebook cập nhật tính năng cho chỉ là lấy họ ra làm chuột bạch vì tính năng còn rất nhiều lỗi. Một trong những lỗi nặng nhất là khiến người dùng bị khoá tài khoản trong khi đang sử dụng tính năng mới do dính checkpoint “hành động lạ” có hình két sắt tím, hay còn có tên khác là khoá dạng 956.

 • Không thao tác quá nhanh khi thấy load lâu do mạng chậm

Điều này nghe có vẻ điên rồ nhưng thật sự Facebook có thể khoá tài khoản của bạn nếu như bạn thao tác quá nhanh trong khi trang chưa load kịp, ví dụ như ấn một nút quá nhanh chẳng hạn. Lúc này tín hiệu gửi về server không phải một lần ấn mà có thể là cả chục lần ấn cùng lúc, khiến cho server tưởng rằng bạn đang ddos hay hack vào hệ thống để làm gì đó và họ khoá luôn tài khoản của bạn. Mới đây chính mình cũng đã bị khoá do ấn nhiều lần vào nút enter để gửi bài viết, kết quả là bị văng ra và dính checkpoint 956 một cách vô lý. May mắn là dạng này do lỗi chứ không phải do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng nên mở khoá rất dễ, mình sẽ bật mí ở cuối bài viết.

 • Không đăng nhập quá nhiều tài khoản trong cùng một app Facebook hoặc trình duyệt

Các tính năng nhận diện tài khoản của Facebook hiện nay rất “ít thông minh”. Nếu bạn đăng nhập quá nhiều tài khoản cùng 1 app hoặc 1 trình duyệt(có thể là acc người thân cùng với acc của bạn). Điều này dẫn tới việc Facebook tưởng nhầm tất cả các acc đó là cùng một người và nếu một trong số acc đó bị khoá dễ dẫn đến các acc còn lại cũng sẽ bị khoá theo. Nếu bạn muốn đăng nhập nhiều tài khoản thì bạn phải chia ra đăng nhập ở những nơi khác nhau, điện thoại có thể cài thêm trình duyệt khác để đăng nhập và PC cũng vậy.

Mẹo mở khoá facebook dính checkpoint 956 trong 72h :

Kiên nhẫn đừng hấp tấp đăng nhập nhiều lần sẽ chỉ làm cho Facebook ghi nhận trường hợp “đăng nhập lạ” thì nó càng lâu mở hơn. Các bạn cứ đợi đúng mốc 24h sau đăng nhập vào check, nếu chưa mở thì đến mốc 48h, vẫn chưa thì 72h. Trường hợp acc của mình chỉ 24h là đã mở rồi vì acc chính chủ đã xác minh danh tính, acc nào chưa thì có thể lâu hơn một tí, các bạn cứ kiên nhẫn đợi.

⚠ ĐIỀU KIỆN:

 • Bạn phải có một địa chỉ gmail liên kết với tài khoản Facebook cần mở khoá và acc gmail này phải cùng tên, cùng ngày tháng năm sinh với acc Facebook đó.
 • Một trình duyệt mã nguồn chromium(Chrome, Edge, Opera,…) để thực hiện dịch vụ của google hiệu quả.
 • 1 PC chạy windows.
 • Tài khoản FB bị khoá phải không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trong vòng 30 ngày, nếu có vi phạm thì chắc chắn cách mở khoá này không hiệu quả.

🔑 CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

 • Chuẩn bị trình duyệt:

Mình làm ví dụ cho cả Edge và Chrome, các bạn chọn 1 cái thôi nhé. Để kết nối ổn định, các bạn nên check update trình duyệt để update lên phiên bản mới nhất. Bạn nào thích dùng Edge thì truy cập edge://settings/help để kiểm tra cập nhật, nếu dùng Chrome thì vào chrome://settings/help để cập nhật:

Tiếp theo các bạn ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Delete để mở hộp thoại xoá lịch sử, chọn tất cả để xoá hết. Đối với Chrome các bạn nhớ ấn tab “Nâng cao” để xoá đầy đủ:

Làm tương tự với Edge:

Tắt rồi mở lại trình duyệt.

 • Đăng nhập các tài khoản:

Các bạn truy cập google.com rồi đăng nhập chính xác gmail liên kết acc Facebook cần mở

Tiếp theo, các bạn vào facebook.com gõ địa chỉ gmail đó vào ô điền email, mật khẩu chỉ gõ bừa, nhớ là gõ bừa chứ không được gõ đúng mật khẩu. Sau đó ấn nút đăng nhập:

Facebook sẽ chuyển hướng đến trang dưới. Tại chỗ này nếu bạn được hiển thị giống như hình dưới thì ấn nút “Tiếp tục” luôn, nếu có hơi khác giao diện và có nút đăng nhập màu mè chữ G của Google thì ấn nút đó. Mỗi acc Facebook có thể sẽ khác nhau tuỳ update, các bạn lưu ý bình tĩnh mà chọn cho đúng.

Facebook tiếp tục chuyển hướng như hình dưới. Ở đây nếu có nút bỏ qua thì bạn ấn nút “Bỏ qua”, không cần phải đặt lại mật khẩu sẽ làm đăng xuất tài khoản ở điện thoại có thể gây lỗi “tự động điền” sai.

Facebook sẽ chuyển hướng đăng nhập, vào màn hình vẫn bị khoá, các bạn đừng lo lắng.

Sau đó đăng xuất ra để đó và nhớ cho mình một điều: Không được đăng nhập bất kỳ acc facebook khác nào vào trình duyệt này trong khi đang chờ mở khoá.

 • Đợi và mở khoá thôi:

Nếu các bạn làm đúng như mình chỉ, tài khoản sẽ được mở trong vòng 72h. Lần này đăng nhập thì nhập đúng mật khẩu nhé ( ^_^ )

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu