Đánh giá tai nghe AKG Samsung S8 Plus và tai nghe Apple EarPods của iphone

Bộ quà tặng đi kèm Samsung S8 Plus là 1 bộ tai nghe hoàn toàn mới có sự hiệp tác của hãng âm thanh lừng danh AKG. Nhưng liệu bộ tai nghe này của AKG có đủ sức xóa “ngôi vương” của bộ tai theo máy nổi danh nhất bây giờ là Apple EarPods?

AKG là tên của 1 hãng âm thanh lừng danh đến từ Áo với lịch sử hơn 70 năm cung cấp ra các loại tai nghe cao cấp sở hữu chất lượng khôn xiết phải chăng và khôn xiết chất lượng. Samsung cách đây không lâu đã tìm lại tập đoàn Harman mang giá 8 tỷ đô la Mỹ, và do AKG là một tổ chức con của Harman, do vậy, mang việc ông to trong lĩnh vực âm thanh này, nay đã thuộc về quyền với của dải ngân hà Samsung.(nguồn Genk)

[​IMG]

một trong những kết quả trước tiên mà Samsung đạt được sau thương vụ thâu tóm này chính là tai nghe S8 Plus đi kèm dòng flagship đình đám Galaxy S8 Plus mà hãng vừa mới bán ra. Cặp tai nghe này vẫn do chính tay Samsung sản xuất, nhưng nay đã sở hữu sự viện trợ của AKG trong việc cân chỉnh chất âm.

Đối thủ chính của cặp tai nghe AKG này sẽ là Apple EarPods. Đây là bộ tai nghe được Apple ra mắt lần đầu vào năm 2012 cộng sở hữu iPhone 5, và trong khoảng chậm triển khai tới bây giờ, nó đã trở thành 1 trong các loại tai nghe được dùng nhiều nhất thế giới. Quý khách ham mê EarPods ở kiểu dáng, cảm giác tha hồ lúc đeo và chất lượng hơi rẻ so mang 1 cái tai nghe đi kèm điện thoại. Thậm chí, không ít người dùng điện thoại Android cũng mua Apple EarPods để dùng. Vậy mang sự ra mắt của cặp tai nghe “hàng hiệu” AKG đi kèm mẫu Galaxy S8 Plus, liệu vị thế của EarPods sở hữu bị lung lay? Trong 2 cặp tai nghe này, sản phẩm nào đáng chọn lựa hơn?

Về mẫu ngoại hình

Về ngoại hình, hai cặp tai nghe này khác nhau hoàn toàn. Apple EarPods dùng kiểu dáng earbud, đeo hờ ngoài vành tai với ưu điểm là mang lại sự thả phanh phải chăng khi đeo. Tư nhân tôi với thể sử dụng EarPods hàng giờ mà ko cảm thấy đau tai.

[​IMG]
[​IMG]

Tai nghe AKG Galaxy S8 Plus xịn lại tiêu dùng ngoài mặt in-ear, đi sâu vào tai người nghe hơn và dùng các bộ mút tai để thích hợp sở hữu từng người. Cặp tai nghe này đeo lâu sở hữu thể không thoả thích bằng EarPods, nhưng sở hữu thế mạnh bí quyết tạp âm bên ngoài phải chăng hơn số đông nếu chọn đúng mẫu mút. Mỗi cặp tai được làm cho một điện thoại khác nhau nên phần điều khiển nhạc được làm khác nhau. Phần microphone và nút nhận cuộc gọi của EarPods mang thể dùng cho máy Android và ngược lại, nhưng hai nút chỉnh âm lượng thì không thể.

Điểm mà tai nghe Galaxy S8 hơn hẳn Apple EarPods là phần dây bọc dù. Cặp tai này được bọc nửa dây bằng chất liệu dù để chống gãy gập cũng như giảm rối dây, còn EarPods dùng dây bọc cao su hoàn toàn. Một điểm nữa Đó là tai nghe Galaxy S8 được khiến màu xám, còn Apple EarPods lại được khiến cho màu trắng, tùy vào từng người sẽ hợp mang từng màu nhưng nhìn chung tai nghe trong khoảng Apple dễ bẩn hơn, cần dùng chăm chút hơn.

[​IMG]

Chất âm

Sự khác biệt về cách đeo cũng có tác động phần nhiều đến chất âm của mỗi tai nghe. Apple EarPods được đeo theo kiểu earbud (đeo hờ ngoài vành tai) nên chất âm mang phần thất thoát ra ngoài, chính bởi thế nên phần trầm ko được phổ quát lượng cho lắm. Lúc dùng để nghe tạp (nhiều loại nhạc khác nhau) thì phần trầm này sở hữu lượng vừa đủ, nhưng riêng mang các bài nhạc nhảy thì độ căng, độ sâu vẫn còn thiếu. Phần âm trung sở hữu giọng ca sĩ được đưa tiến về phía người nghe, cũng bởi thế nên những bài hát luôn mang giọng người hát rất thuận tiện để nghe thấy. Phần trung này thiên phổ thông về đoạn cao (high mid) nên nếu như để âm lượng cao thì những giọng hát nữ sở hữu thể bị hiện tượng chói nhẹ (sibalance).

[​IMG]

Riêng phần cao, Apple lại làm cho nhẹ trở lại giống với phần trầm để giữ chất âm chung thoải mái và dễ nghe. Trong 10 người được nghe thử thì mang đến 8 người nói rằng “chiếc tai nghe màu trắng” này mang chất âm hay hơn vì sự dễ nghe thoả thích này. Chất âm của cặp tai nghe này khá thiếu lực nhấn, âm hình lập lờ nhưng cũng vì vậy mà người nghe với thể dùng hàng giờ mà không thấy mệt tai.

[​IMG]

trái lại hoàn toàn là cặp tai nghe từ hãng công nghệ khổng lồ Hàn Quốc. Đây là một tai nhét trong, có cấu trúc kín hơn hẳn nên chất âm tương đối tối hơn, nhưng cũng vì vậy nên phần trầm với lượng rộng rãi hơn đa số. Thử có bài “Walking In The Air” từ Yao si Ting, phần siêu trầm (sub-bass) được đẩy xuống rất sâu và mang độ gằn mạnh. Đây là một điều lạ vì trước giờ tai nghe trong khoảng AKG thường thiếu âm trầm trầm trọng, chỉ dành cho những ai ham nhạc nhẹ, có lẽ Samsung cũng sở hữu tác động trong phần chỉnh âm giúp âm thanh trở nên tiên tiến hơn.

[​IMG]

Phần trung của cặp tai này được khiến cho lùi nhẹ chứ ko tiến cao, nhưng mang sự dày dặn và đa dạng âm khá hơn một tẹo so với Apple EarPods nên những bài vocal, jazz trở nên đậm hơn. Giọng Alison Krauss trong “Could you lie” ấm, đầm, đoạn cao được gọt dũa nên ko bị hiện tượng chói phổ biến như Apple EarPods. Phần âm cao của cặp tai nghe này cũng không phổ biến hơn so mang Apple EarPods là bao, mang thể coi đây là điểm yếu của cả 2 cặp tai nghe.

Tổng kết

Rất khó để với thể chứng minh rằng cặp tai nghe Akg Galaxy S8 Plus tiêu dùng rẻ hơn ở đông đảo mọi mặt so có Apple EarPods. Tay chất âm tương đối tối, bí quyết đeo dạng đóng nên phần âm trường tai nghe mang phần thua so mang các tai nghe dạng earbud như Apple EarPods. Đối sở hữu cá nhân mình, đây là bộ tai nghe có chất âm hoàn thiện hơn khi xét về rộng rãi mặt. Ta mang thể mất đi một tí âm trường, nhưng bù lại từ độ chi tiết, độ dày dặn và tính kĩ thuật ở các dải âm, thì cặp tai nghe của Galaxy S8 Plus lại thấp hơn đông đảo so với Apple EarPods.

Mỗi bộ tai nghe đều với ưu thế và điểm yếu riêng của nó, dành cho các nhu cầu tiêu dùng và thị hiếu khác nhau. Nhưng nhìn chung thì bộ tai AKG đi kèm Galaxy S8 Plus mang độ hoàn thiện cao hơn về cả bề ngoài lẫn chất âm. Apple EarPods nhỉnh hơn một tẹo về sự thả sức, và nhất là khả năng điều khiển nhạc dành cho các thiết bị Apple.

[​IMG]

(NGUỒN GENK.VN)​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu